Cách chọn thuốc chữa viêm xoang hiệu quả tốt và an toàn

Chào bạn. 
Có phải bạn đang bị những cơn đau đầu xoang hành hạ, và cả đờm trong mũi rất khó chịu. và có khi bạn hách xì cả chục cái mỗi buổi sáng thức dậy hoặc khi thay đổi thời tiết. và bạn muốn tìm ngay một bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả?

Bạn có thắc mắc tại sao bạn đã dùng nhiều loại thuốc trị viêm xoang rồi, kể cả thuốc kháng sinh lẫn thuốc đông y mà vẫn chưa khỏi thậm chí bạn đã phẫu thuật xoang đến lần thứ 2, thứ 3 mà bệnh xoang vẫn chưa buông tha cho bạn không?

Bạn bắt đầu lên mạng tìm kiếm cách chữa bệnh viêm xoang hiệu quả khác cho bản thân. Khi tìm trên mạng, bạn nhận được rất nhiều hướng dẫn và các bài thuốc chữa viêm xoang khác nhau khiến cho bạn phải phân vân. Liệu đây có phải là thuốc trị viêm xoang hiệu quả không có tốt không? Liệu thuốc xoang này có an toàn cho bạn hay không?

Với mục đích giúp bạn chọn được cách chữa viêm xoang hiệu quả tốt và an toàn nhất, hôm nay mình sẽ tổng hợp tất cả các phương pháp điều trị bệnh viêm xoang hiện nay mọi người thường sử dụng. để giúp cho bạn có được cái nhìn tổng thể về căn bệnh mãn tính này.

Và từ đó bạn chọn được cho mình cách chữa viêm xoang hiệu quả hoặc tìm được bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả tốt cho riêng mình.

Đầu tiên, tôi muốn nhắc lại bệnh viêm xoang là gì một cách ngắn gọn cho bạn dễ hình dung và viêm xoang thì khác với viêm mũi dị ứng như thế nào?

Bệnh viêm xoang là gì?

bệnh viêm xoang là gì - triệu chứng bệnh viêm xoang
bệnh viêm xoang là gì – triệu chứng bệnh viêm xoang

Tôi chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu về bệnh viêm xoang là gì ở nhiều website khác nhau. Thực ra viêm xoang chỉ là tình trạng các khoang xoang bị nhiễm khuẩn bằng cách này hay cách khác.

Ban đầu chỉ là những triệu chứng chảy đờm và đau đầu nhẹ như những cơn sốt. bạn không chú ý đến nó cho lắm. rồi đến một ngày những triệu chứng này xảy ra liên tục với cường độ mạnh hơn. Bạn đi khám thì bác sĩ bảo bạn bị viêm xoang đã vài năm rồi.

Đó cũng chính là lý do vì sao có người bị viêm xoang đến vài năm thì mới phát hiện. lúc này có thể bạn đã bị thêm những bênh khác liên quan đến viêm xoang như Mờ Mắt, Viêm Họng, Viêm Tai hoặc cả đau dạ dày nữa.

Đó là bệnh viêm xoang, còn bệnh viêm mũi dị ứng là gì?

thuốc nào trị viêm mũi dị ứng
thuốc nào trị viêm mũi dị ứng

Đó là khi chức năng của cơ thể bị suy yếu, dẫn đến triệu chứng hách hơi liên tục vào buổi sáng hoặc khi thay đổi thời tiết.

Đây là hai bệnh khác nhau, vì vậy cách điều trị cũng khác nhau. Và bạn cũng nên chú ý. Những người bị viêm mũi dị ứng thường thì sau một thời gian sẽ bị viêm xoang trán. Thường thì những nhầm lẫn về bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng khiến việc điều trị bệnh của bạn không mấy hiệu quả.

Bạn đã nắm rõ bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng khác nhau như thế nào chưa ?

Vậy bạn đang có những triệu chứng nào? Đau đầu và có đờm trong cổ hay là thường xuyên hách xì vào buổi sáng. Hay là bị cả ba triệu chứng này?

Bây giờ thì mình đi vào các cách chữa bệnh viêm xoang mà mọi người thường sử dụng.

Bài viết tham khảo: Thuốc trị viêm xoang hiệu quả

I. Thuốc kháng sinh chữa viêm xoang có được không?

Theo một thói quen vô cùng không tốt là khi bị viêm xoang, nhiều người mua thuốc uống bừa và lạm dụng thuốc kháng sinh. Thực ra thuốc kháng sinh không có khả năng điều trị bệnh mãn tính nói chung và bệnh viêm xoang nói riêng.

thuốc kháng sinh chữa viêm xoang ?
thuốc kháng sinh chữa viêm xoang ?

Mỗi một đơn thuốc kháng sinh chữa viêm xoang có giá từ vài trăm ngàn trở lên. Nhưng hiệu quả điều trị thì không bao nhiêu.

Nếu có thì đó là thuốc giảm đau giúp cho bạn giảm bớt những cơn đau đầu đang diễn ra. Sau khi ngưng thuốc thì đâu lại vào đấy. nếu không muốn nói thuốc tây sẽ làm cho bệnh xoang của bạn nặng thêm và ngày càng khó điều trị.

Còn mổ xoang thì sao?

II. Mổ Xoang Có Khỏi Hẳn không? Mổ Xoang Hết Bao Nhiêu Tiền?

Đây cũng là một nhầm lẫn nữa của những người bị viêm xoang. Thực sự thì mổ xoang không phải là cách chữa viêm xoang tốt nhất. ngay cả những bác sĩ cũng không dám khẳng định mổ xoang xong thì bệnh có khỏi hẳn hay không.

mo xoang có khỏi hẳn không
mo xoang có khỏi hẳn không

Mình cũng chia sẻ với bạn thế này. Mổ xoang chỉ được thực hiện khi mũi bạn bị polyp, nó làm cho bạn bị ngạt mũi quá đến độ thực sự gây ra nhiều khó chịu. nếu bạn không bị ngạt mũi thì cũng chưa cần thiết phải mổ đâu.

Nhưng có nhiều bác sĩ cứ chuẩn đoán bạn bị xoang là chỉ định mổ. đó là điều không tốt. vì mỗi ca phẫu thuật xoang không hề rẻ. Nếu bạn có bảo hiểm thì chi phí hết khoản vài triệu. nếu mổ ở bệnh viện tư nhân thì chi phí có khi lên đến cả chục triệu.

mổ xoang hết bao nhiêu tiền
mổ xoang hết bao nhiêu tiền

Trong khi đó mổ polyp xong thì nguy cơ tái phát là rất cao. Mổ polyp mũi giúp bạn thở rất dễ dàng nhưng tình trạng đau đầu và đờm vẫn còn đó.

Đó là lý do tại sao có người mới mổ chỉ vài tháng thì polyp đã mọc lại. thậm chi có người đã mổ vài lần và tốn khá nhiều tiền nhưng bệnh xoang vẫn không khỏi.

đoạn chat với bệnh nhân viêm xoang đã từng phẫu thuật xoang
Email khách hàng gởi cho chúng tôi
Email khách hàng gởi cho chúng tôi

Đó là mình chia sẻ của riêng mình. Còn quyết định là do bạn. bởi vì sức khỏe đó là của bạn.

III. Thuốc đông y trị viêm xoang hiệu quả hơn không?

Có nhiều người đã chữa khỏi bệnh viêm xoang nhờ đông y, nhưng cũng có người đã dùng đủ các loại thuốc từ tây y cho tới đông y nhưng bệnh xoang không hề thuyên giảm mà lại có dấu hiệu ngày càng nặng hơn là tại sao?

Mình cũng xin chia sẻ luôn như thế này. Để chữa bệnh viêm xoang hiệu quả tốt nhất thì ĐẦU TIÊN phải xác định đúng bệnh. Rồi sau đó mới nói đến thuốc tốt.

Vậy tại sao bạn điều trị hoài mà vẫn chưa khỏi?

cách chữa bệnh viêm xoang hiệu quả và an toàn
cách chữa bệnh viêm xoang hiệu quả và an toàn

Trên thị trường thuốc đông y hiện nay không thiếu các loại thuốc đặc trị viêm xoang. Bởi vì viêm xoang là một căn bệnh nhiều người mắc phải. Chính vì vậy mà có một số nhà thuốc trộn thuốc đông y với tân dược để bán cho người bệnh.

Khi dùng những loại thuốc xoang này thì những triệu chứng xoang của bạn giảm rất nhanh. Nhưng sau một thời gian điều trị bạn cảm thấy dường như mình đang mập lên thì tốt nhất bạn nên dừng lại. Bởi vì trong thuốc bạn đang dùng có chữa Coriticoid.

thuốc trị viêm xoang có corticoid sẽ không tốt cho bệnh nhân xoang
thuốc trị viêm xoang có corticoid sẽ không tốt cho bệnh nhân xoang

Corticoid có tác dụng là giữ nước nước và ion natri nên nhiều người sau một thời gian sử dụng thuốc tự nhiên mập lên thấy rõ. Chính vì tác dụng này mà dễ làm người bệnh bị tăng huyết áp và hại thận.

Corticoid cũng có rất nhiều dạng: thuốc uống, thuốc xịt. và được dùng từ thuốc điều trị chống viêm, chống dị ứng cho đến các loại mỹ phẩm cũng có chất này.

Bởi vì bạn không thể phân biệt được đâu là thuốc trị viêm xoang an toàn hay thuốc xoang kém an toàn nên UY TÍN của nhà thuốc cũng góp phần chữa xoang hiệu quả cho bệnh tình của bạn.

Vậy chọn thuốc trị viêm xoang hiệu quả tốt thế nào ?

thuốc trị viêm xoang hiệu quả tốt
thuốc trị viêm xoang hiệu quả tốt

Nói về thuốc đông y trị viêm xoang thì phải nói về cơ địa. Có người thì hợp với loại thuốc này nên kết quả rất tốt có khi là khỏi hẳn. có người không hợp thì kết quả ít hơn thậm chí là không có kết quả gì.

Nhưng dù sao thì thuốc đông y vẫn an toàn hơn rất nhiều so với thuốc tây và hiếm khi gặp tác dụng phụ.

Bởi vì do cơ địa của mỗi người là khác nhau thì bạn phải dùng thì mới biết được kết quả có phù hợp với mình hay không. Cho dù đó là thuốc tốt mà bạn không dùng thì chẳng có điều gì xảy ra cả.

Bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả tốt phải đáp ứng những tiêu chí nào?

Theo kinh nghiệm của bản thân tôi thì trước tiên bạn phải hiểu được các triệu chứng bạn đang có, có phải là của bệnh viêm xoang hay không. Bởi vì cũng có những bệnh lý khá giống với bệnh xoang khiến bạn bị nhầm lẫn.

Và một bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả tốt thì phải làm được hai điều này.

Thứ nhất là giúp đào thải dịch viêm ra ngoài. Bởi vì tất cả những cơn đau đầu đều do những dịch viêm này gây ra. Khi các dịch viêm được đẩy ra ngoài bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái. Và thở cũng dễ dàng.

Thứ hai là phục hồi niêm mạc xoang: Khi bạn bị viêm xoang lâu năm thì các niêm mạc xoang bị thoái hóa dẫn đến dễ bị nhiễm khuẩn hơn bình thường. điều mong muốn của người bị xoang là không bị tái phát sau khi dùng thuốc. thì yếu tố thứ hai giúp bạn làm điều này.

thuốc xoang tốt phải Đào thải dịch đờm và phục hồi niêm mạc xoang
thuốc xoang tốt phải Đào thải dịch đờm và phục hồi niêm mạc xoang

Nếu chuẩn đoán bệnh đã chính xác và bạn có được bài thuốc trị viêm xoang tốt rồi. thì điều tiếp theo là kiên trì điều trị. Bởi vì môi trường xoang thường xuyên ẩm ướt và tiếp xúc với môi trường ô nhiễm nên thời gian điều trị viêm xoang kéo dài khá lâu. Nên bạn cẩn phải cố gắng trong thời gian này.

Bạn đang có vấn đề về viêm xoang, viêm mũi dị ứng. nhất là phụ nữ có thai, đang cho con bú, nên lựa chọn các loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược, uy tín sẽ tốt cho sức khỏe của mình.

Trong quá trình tìm hiểu về thuốc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề thuốc trị viêm xoang hiệu quả tốt và an toàn để sử dụng thì hãy liên hệ mình để được tư vấn nhé.

Điện thoại tư vấn:  0938 203 648 để được tư vấn lựa chọn thuốc trị viêm xoang phù hợp.

Ninh Xuân Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *